Vật lí 12 Bước sóng nhỏ nhất lớn nhất

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Bước sóng của các vạch quang phổ của nguyên tử hiđro được tính theo công thức: 1/λ=RH(1/m2-1/n2).Trong đó, RH=1,097.107m-1: hằng số Rittberg.
Trả lời các câu 63, 64 ,65
.
63)Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ trong dãy Laiman là:
a.0,9116µm b.9,116.10-3µm c.91,16.10-3µm d.911,6.10-3µm
64)Bước sóng lớn nhất của bức xạ trong dãy Laiman là:
a.1,215.10-7m b.0,172µm c.0,215µm d.92,6.10-3µm
65)Bước sóng nhỏ nhất của bức xạ trong dãy Pasen là:
a.0,820µm b.0,885µm c.0,715µm d.0,975µm
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo xem:
Như bạn thấy trên hình dãy Laiman là từ Ex -> E1

Ex-E1=hf=hc/landa
x càng lớn thì Ex-E1 càng lớn => f càng lớn và landa càng nhỏ
vậy để Landa min => Ex max xấp xỉ 0 => 0-(-13,6e) =hc/landa => landa= 91,16.10^-9=91,16.10^-3 (im)
tương tự cách làm trên có thể suy ra đáp án 2 câu còn lại làn lượt là A và A
mu-hanh-tinh-nguyen-t-bo-3.png
 
Last edited:
Top Bottom