cos^2(x+pi/3) +cos^2(x+ 2Pi/3) =1/2 (sinx +1) ai có thể hương dân em giải bài này với
T thinhtn1993 25 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos^2(x+pi/3) +cos^2(x+ 2Pi/3) =1/2 (sinx +1) ai có thể hương dân em giải bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos^2(x+pi/3) +cos^2(x+ 2Pi/3) =1/2 (sinx +1) ai có thể hương dân em giải bài này với
S sieunhanxpan1993 25 Tháng hai 2011 #2 Dk : tự đặt nha bạn pt <=> 2+cos(2x+2pi/3) + cos(2x+4pi/3)=sinx+1 <=> cos2x.cos2pi/3 - sin2x.sin2pi/3 + cos2x.cos4pi/3 - sin2x.sin4pi/3= sinx -1 <=> -cos2x= sinx -1 <=> -cos2x-sinx+1=0 <=> 2(sinx)^2 -sinx =0 đặt t=sinx ---> đến đây thì đơn giản rồi
Dk : tự đặt nha bạn pt <=> 2+cos(2x+2pi/3) + cos(2x+4pi/3)=sinx+1 <=> cos2x.cos2pi/3 - sin2x.sin2pi/3 + cos2x.cos4pi/3 - sin2x.sin4pi/3= sinx -1 <=> -cos2x= sinx -1 <=> -cos2x-sinx+1=0 <=> 2(sinx)^2 -sinx =0 đặt t=sinx ---> đến đây thì đơn giản rồi