S
supertoanhoa
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 27 : Ancol no đơn chức X có phần trăm khối lượng cacbon bằng 52,174%. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm X và Y (là đồng đẳng của X) được 8,96 lít khí CO2 (đktc) và 12,6 gam nước. Khối lượng của hỗn hợp đã đốt và công thức của Y là
A. 4,9 gam ; CH3OH B. 9,4 gam ; CH4O
C. 7,4 gam ; C2H6O D. 6,0 gam ; C3H8O
Bài này em giải phần đầu thì vẫn tìm ra được Y: CH3OH. Nhưng cái ý sau em thấy vô lý thế nào ấy ạh
nCO2= 0.4 mol nH2O = 0.7 mol => nAncol = 0.3 mol
Vậy khối lượng hỗn hợp đem đốt:
m = mC + mH + mO = 0,4.12 + 0,7.2+ 0,3.16 = 11 (g)
Xem lại thì chẳng thấy có đáp án nào như thế cả thưa thầy !
Mong thầy & các bạn cho ý kiến ?
A. 4,9 gam ; CH3OH B. 9,4 gam ; CH4O
C. 7,4 gam ; C2H6O D. 6,0 gam ; C3H8O
Bài này em giải phần đầu thì vẫn tìm ra được Y: CH3OH. Nhưng cái ý sau em thấy vô lý thế nào ấy ạh
nCO2= 0.4 mol nH2O = 0.7 mol => nAncol = 0.3 mol
Vậy khối lượng hỗn hợp đem đốt:
m = mC + mH + mO = 0,4.12 + 0,7.2+ 0,3.16 = 11 (g)
Xem lại thì chẳng thấy có đáp án nào như thế cả thưa thầy !
Mong thầy & các bạn cho ý kiến ?