BTVN ăn tết ,cần gấp!!! help

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây nà bài tập cô cho mình về ăn tết nhưng nhìu wá mink mún chia sẻ cho các pạn.
Các pạn giúp mink nha!;):):DThanks nhìu!!!

Đề bài:Một bếp điện có 2 dây điện trở R1 và R2 có thể sử dụng riêng rẽ từng dây hay mắc với nhau. Nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi .
-Nếu dùng R1 thì mất thời gian t1=10ph để đun sôi nồi nước.
-Nếu dùng R2 thì mất thời gian t2=15ph để đun sôi nồi nước.
Hãy tìm thời gian cần thiết để đun sôi nồi nước nói trên khi dùng:
a) R1 nt R2
b) R1 // R2
 
8

816554

Đây nà bài tập cô cho mình về ăn tết nhưng nhìu wá mink mún chia sẻ cho các pạn.
Các pạn giúp mink nha!;):):DThanks nhìu!!!

Đề bài:Một bếp điện có 2 dây điện trở R1 và R2 có thể sử dụng riêng rẽ từng dây hay mắc với nhau. Nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi .
-Nếu dùng R1 thì mất thời gian t1=10ph để đun sôi nồi nước.
-Nếu dùng R2 thì mất thời gian t2=15ph để đun sôi nồi nước.
Hãy tìm thời gian cần thiết để đun sôi nồi nước nói trên khi dùng:
a) R1 nt R2
b) R1 // R2

a) 25ph
b)6 ph
(bạn giải gần giống như c/m ct điện trở tđ)
 
J

james_bond_danny47

vì nhiệt lượng tỏa ra trong các trường hợp là như nhau (vì cùng đun sôi 1 ấm nước)
[TEX]Q=\frac{U^2 t1}{R1},Q=\frac{U^2 t2}{R2}=>\frac{U^2 t1}{R1} = \frac{U^2 t2}{R2} => R1/R2=2/3=>Rtd (R1 nt R2) =5/2 R1 => Q=\frac{U^2 t}{\frac{5}{2} R1} =\frac{U^2 t1}{R1}=> t=5/2 .t1= 25 [/TEX] phút
trường hợp mắc //:
[TEX]R td =3/5 R1 =>Q=\frac{U^2 t'}{\frac{3}{5} R1}=\frac{U^2 t1}{R1}=> t'=3/5 .t1=6 [/TEX] phút
lưu ý ta còn chứng minh được bài toán tổng quát sau
bếp điện có 2 dây điện trở R1 và R2 có thể sử dụng riêng rẽ từng dây hay mắc với nhau. Nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi .
-Nếu dùng R1 thì mất thời gian t1 để đun sôi nồi nước.
-Nếu dùng R2 thì mất thời gian t2 để đun sôi nồi nước.
thì thời gian cần thiết để đun sôi nồi nước nói trên khi dùng:
R1 nt R2
và R1 // R2
lần lượt là t= t1+t2 và t'=[TEX]\frac{t1 t2}{t1+t2}[/TEX]
 
Top Bottom