Sinh 9 Btvd về trội không hoàn toàn

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Attachments

  • 20220911_101155.jpg
    20220911_101155.jpg
    40.7 KB · Đọc: 5
  • Love
Reactions: jagbaskerville2001

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
23
Hà Nội
Chào em,

Quy ước gen: A: đỏ, a: xanh, Aa: vàng

P: AA x aa
F1: Aa
F1xF1: Aa x Aa
a. F2: 1AA: 2Aa: 1aa (1 đỏ: 2 vàng: 1 xanh) --> Số loại kiểu gen = Số loại kiểu hình = 3

b. Số loại kiểu hình = 2
P1: Aa x aa --> F1: 1Aa: 1aa (1 vàng: 1 xanh)
P2: AA x Aa --> F1: 1AA: 1Aa (1 đỏ: 1 vàng)

c. Số loại Kiểu hình = 1
F21: AA x AA --> F3: AA (đỏ)
F22: aa x aa --> F3: aa (xanh)

Chúc em học tốt!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom