- 22 Tháng ba 2019
- 192
- 216
- 86
- Lào Cai
- trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 6
a. Bằng thực nghiệm, người ta biết được tỉ lệ (A+T)/(G+X) của ADN mạch kép ở loài B là 1,4 và ở loài D là 0,8. Giả sử phân tử ADN mạch kép của 2 loài này có cùng tổng số nuclêôtit. So sánh nhiệt độ nóng chảy của phân tử ADN ở loài B và loài D? Giải thích? Biết rằng, nhiệt độ nóng chảy của ADN là nhiệt độ mà 2 mạch đơn ADN tách rời nhau ra.
b. Vì sao prôtêin dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc rất tốt?
c. Enzim pepsin là một loại prôtêin hình cầu, có tác dụng phân hủy prôtêin thành các đoạn peptit ngắn, chúng hoạt động thích hợp ở nhiệt độ 370C và pH = 2,5 trong dạ dày. Nếu đưa enzim pepsin xuống ruột non, nơi có pH = 7,0 thì enzim này mất tác dụng. Sử dụng kiến thức về các bậc cấu trúc của prôtêin để giải thích vấn đề trên?
Các ạc giúp em bài này với ạ đây là lần đầu em làm dạng này ạ
a. Bằng thực nghiệm, người ta biết được tỉ lệ (A+T)/(G+X) của ADN mạch kép ở loài B là 1,4 và ở loài D là 0,8. Giả sử phân tử ADN mạch kép của 2 loài này có cùng tổng số nuclêôtit. So sánh nhiệt độ nóng chảy của phân tử ADN ở loài B và loài D? Giải thích? Biết rằng, nhiệt độ nóng chảy của ADN là nhiệt độ mà 2 mạch đơn ADN tách rời nhau ra.
b. Vì sao prôtêin dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc rất tốt?
c. Enzim pepsin là một loại prôtêin hình cầu, có tác dụng phân hủy prôtêin thành các đoạn peptit ngắn, chúng hoạt động thích hợp ở nhiệt độ 370C và pH = 2,5 trong dạ dày. Nếu đưa enzim pepsin xuống ruột non, nơi có pH = 7,0 thì enzim này mất tác dụng. Sử dụng kiến thức về các bậc cấu trúc của prôtêin để giải thích vấn đề trên?
Các ạc giúp em bài này với ạ đây là lần đầu em làm dạng này ạ