Hóa 9 Btvd tính m và n

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Attachments

  • 20220916_230955.jpg
    20220916_230955.jpg
    69.8 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Các acj giúp e bài này vs e cảm ơn ạ
Phuongg Ahn[imath]Al+HCl\to AlCl_3+H_2[/imath]
[imath]Zn+HCl\to ZnCl_2+H_2[/imath]
sau phản ứng thu được [imath]28,4g[/imath] muối[imath]\to m_{Cl}=28,4-11,9=16,5g[/imath]
[imath]\to n_{Cl}=0,46 mol=n_{HCl}[/imath]
[imath]\to m_{HCl}=16,96g[/imath]
[imath]\to m_{dd}=169,6g[/imath]
bảo toàn [imath]H\to n_{H_2}=\dfrac{n_{HCl}}{2}=0,23mol[/imath]
[imath]\to V_{H_2}=5,152l[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại [Chia sẻ ] Mình đã chuẩn bị như thế nào cho kì thi vào 10?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Các acj giúp e bài này vs e cảm ơn ạ
Phuongg AhnĐặt x,y lần lượt là mol Al, Zn
[imath]2Al + 6HCl -> 2AlCl_3 + 3H_2[/imath]
x->........3x.........................x...............1,5x
[imath]Zn + 2HCl-> ZnCl_2 + H_2[/imath]
y->.......2y........................y..................y
Ta có: 27x+65y=11,9
133,5x + 136=28,4
=>x,y
[imath]m_{HCl}[/imath]= 36,5(3x+2y)= 10%.m
=> m=
V= 22,4 (1,5x+y)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo BT tương tự tại đây : BT
 
  • Love
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom