BTTL_thầy lê phương

M

montoan_hoc_tro_ngheo_hieu_hoc

Last edited by a moderator:
P

peihsen_doyle

[TEX]3^x.2^x^2 = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(3^x.2^x^2) = log_3(1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(3^x) + log_3(2^x^2) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + log_3(2).x^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(1 + xlog_3(2)) = 0[/TEX]

Khúc trên bạn lấy log 2 vế sai rùi :)
Tới đây bạn làm típ nha ^^...
 
D

defhuong

[TEX]3^x.2^x^2 = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(3^x.2^x^2) = log_3(1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(3^x) + log_3(2^x^2) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + log_3(2).x^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(1 + xlog_3(2)) = 0[/TEX]

Khúc trên bạn lấy log 2 vế sai rùi :)
Tới đây bạn làm típ nha ^^...
tại bài đó xem lời giải của thầy phương là vậy mà nên mình không hỉu chỗ đó... chắc thầy nhầm :-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom