BTTL_Chung minh tinh vuong goc_Thay Khai

H

hiepgia0493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào thầy. em có thắc mắc như sau ạ
Câu 3, ý b: tìm giao điểm L của SD và (HIJ)
Trong d.a là:
trong (SAD) gọi L = giao điểm của SD va HJ => L = giao điểm của SD va (HIJ).
Theo em nghĩ thì phải là:
trong (SCD)..... chứ thầy vì khi đó, HJ thuộc (SCD) và SD cũng thuộc (SCD) vậy thì mới có giao điểm dc chu a. Còn nếu là (SAD) thì HJ không thuộc (SAD) thì sao có giao điểm với SD duoc hả thầy.
Thầy giải thích giúp em với.
Cám ơn thầy so much:D
 
H

hocmai.toanhoc

chào thầy. em có thắc mắc như sau ạ
Câu 3, ý b: tìm giao điểm L của SD và (HIJ)
Trong d.a là:
trong (SAD) gọi L = giao điểm của SD va HJ => L = giao điểm của SD va (HIJ).
Theo em nghĩ thì phải là:
trong (SCD)..... chứ thầy vì khi đó, HJ thuộc (SCD) và SD cũng thuộc (SCD) vậy thì mới có giao điểm dc chu a. Còn nếu là (SAD) thì HJ không thuộc (SAD) thì sao có giao điểm với SD duoc hả thầy.
Thầy giải thích giúp em với.
Cám ơn thầy so much:D

Chào em!
Hocmai.toanhoc đã xem lại bài này bị nhầm một chút. Đúng là phải xét trong mặt phẳng (SCD).
Cám ơn em đã đóng góp ý kiến!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom