[BTTL] - Thầy Sơn.

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 12 axit cacbonxylic
13.Ta có sơ đồ phản ứng
Xelulozo → C6H12O6 →C2H5OH →CH3COOH →CH3COOC2H5
20.- Theo công thức tính độ bất bão hòa ta có: Độ bất bão hòa = n +1
- Theo bài axit no => Số liên kết pi là số chức = 1,5n => n = 2
23.X phản ứng với NaHCO3 tạo ra a mol CO2 => X là axit đơn chức
bai 13 este va lipit:
19.Ta kiểm tra từng đáp án và dùng phương pháp loại trừ tất cả các đáp án khi thủy phân thu được ancol đơn chức hoặc ancol đa chức nhưng không bền => loại
28.Este X có công thức phân tử là: C5H8O2
Khi thủy phân thu được anđehit => X được tạo thành từ ancol không bền từ đó ta tìm được kết quả.
31.Ta có các loại este sau:
- Có 1 nhóm este và 2 nhóm -OH chưa phản ứng
- Có 2 nhóm este và 1 nhóm -OH chưa phản ứng
- Este 3 chức
33.C10H14O6 là este không no 3 chức trong phân tử có 1 liên kết đôi ở mạch cacbon và khi thủy phân thu được 3 muối không có đồng phân hình học.
Ta quan sát các đáp án và dựa trên 2 dự kiện trên để tìm ra đáp án đúng
40.Trong một kg mỡ có 50 kg olenin, 30 kg panmitin và 20 gam sterain.
Viết phương trình của 3 chất béo tác dụng với NaOH ta sẽ tính được khối lượng xà phòng là
103,60 kg.
 
Top Bottom