BTTL thầy Bá Phương Giao điểm đồ thị bậc 3

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y = x^3 - (m+1)x^2 + (m-1)x^2 + (m-1)x + 1
Tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm pb A,B,C trong đó A cố định còn B,C nằm về 2 phía khác nhau của đường tròn (T) : x^2 + y^2 = 1/4
Em không hiểu bài này, lúc bài giải của thầy có tâm và đường kính (T) mà e không hiểu nó từ đâu ra? Giúp e làm bài này với, giải thích cặn kẽ dùm e nha :((
 
L

luffy_95

Ơ ! dường tròn này có tâm O(0,0) bàn kính R=1/2 mà

pt tổng quát của đường tròn : [Tex](x-a)^2+(y-b)^2=R^2 [/TEX]
 
Top Bottom