[BTTL] Giao thoa sóng mở rộng

T

trucdan_1707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled_zps38160b52.png

Thks các bạn nhiều nha :)
 
H

hjoker11

mình xin trỉnh bày cách giải của mình như sau: lamda=8(mm/s)
phương trình sóng tại điem? thuộc trung trực của S1S2 có pt như sau:
[TEX]U(m)=2Acos[\frac{pi}{lamda}-\frac{2d(1).pi}{lamda}][/TEX]
theo dk của bài toán thì M dao động cùng pha vs 2 nguồn \Rightarrow [TEX]\frac{2d(1)pi}{lamda}=k2pi \Leftrightarrow d1=8k[/TEX]
ta có: d(1)=d(2)= khoảng cách của M thuộc đường trung trưc của nguồn, mà d(1)+d(2)=50
Vậy ta có 8k+8k=16k>50 \Leftrightarrow k>3.125 mà k là số nguyen và bài toán yeu cầu là khoảng cách nhỏ nhất \Rightarrow k=4
vậy d=8.4=32(mm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom