[BTTL] - Este, Thầy Sơn.

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 34: Xà phòng hoá một hợp chất có công thức phân tử C10H14O6 trong dung dịch NaOH (dư), thu được glixerol và hỗn hợp gồm ba muối (không có đồng phân hình học). Công thức của ba muối đó là:
A. CH2=CH-COONa, CH3-CH2-COONa và HCOONa. B. HCOONa, CH≡C-COONa và CH3-CH2-COONa. C. CH2=CH-COONa, HCOONa và CH≡C-COONa. D. CH3-COONa, HCOONa và CH3-CH=CH-COONa
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ta tính được tổng số lk Pi trong phân tử là 4.
Tạo ra Glixerol và 3 muối vậy 4 lk Pi sẽ nằm trong tổng 3 phân tử muối đó.
Loại câu B và C.
Trong phân tử có 10C mà Glixerol chiếm 3C =>Tổng số C trong 3 phân tử muối là 7 và 3 muối đó không có đồng phân hình học.
Chọn câu A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom