BTTL Cực trị hàm bậc 3

L

louisyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu của đồ thị đối xứng nhau qua đường thẳng d\frac{x}{2} -\frac{5}{2}

Ai có thể hướng dẫn giùm em cụ thể cách làm khác được không ,ngoài cách dùng định lí Viet để tìm x1,x2 rồi tìm y1,y2 để tìm tọa độ điểm A,B

Em xin cảm ơn ( Lần đầu tiên dùng diễn đàn nếu có gì sai sót mong ban quản trị bỏ qua cho em )
 
H

hocmai.toanhoc

Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu của đồ thị đối xứng nhau qua đường thẳng d\frac{x}{2} -\frac{5}{2}

Ai có thể hướng dẫn giùm em cụ thể cách làm khác được không ,ngoài cách dùng định lí Viet để tìm x1,x2 rồi tìm y1,y2 để tìm tọa độ điểm A,B

Em xin cảm ơn ( Lần đầu tiên dùng diễn đàn nếu có gì sai sót mong ban quản trị bỏ qua cho em )

Chào em!
Bài này em lập phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị, sau đó em tính [TEX]y_1; y_2[/TEX] thay vào đường thẳng vừa lập.
 
Top Bottom