BTTL bao toan e-t.ngoc

P

pt_vs_ht

Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

bạn nên viết lại câu hỏi thì mọi người mới giúp đỡ được chứ?Viết thế chỉ nhưng ai tham gia khóa hoc mới có tài liệu và giúp được bạn thôi?
 
P

pt_vs_ht

bạn nên viết lại câu hỏi thì mọi người mới giúp đỡ được chứ?Viết thế chỉ nhưng ai tham gia khóa hoc mới có tài liệu và giúp được bạn thôi?
16. hoà tan hoan toàn 58g hh a:Fe.Cu,Ag trong dd HNO3 2M thu 0,15 mol NO và 0,05 mol N2O và dd D. cô cạn dd d, khối lượng muối khan thu đk? DS: 116,9
23. hh: Al, Fe, Mg có kl 26,1g đk chia làm 3 phần = nhau:
P1: cho tan hết trong dd hCl thấy thoát ra 13,44l khí
P2: cho ttd vs dd NaOH dư thu 3,36l khí
P3: cho ttd vs dd Cu SÕ dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn sau pu rồi hoà tan trong dd HNO3 nóng dư thu vl khí Nò.các khí ở ĐKTC. tính V. ds:26,88
33. hoaf tan hoàn toàn 1,23g hh X gồm Cu , Al vào dd HNO3 đăc,nóng thu 1,344l khí NO2(sp khử duy nhất, đktc) và dd Y. sục tư2 khí NH3 vào Y, sau pu hoàn toàn thu mg kết tủa.tính phần trăm kl cua Cu trong X và giá trị m. DS: 8,05 vaf 0,78
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Phương pháp bảo toàn electron
Câu 16:
n NO3- trong muối = n electron trao đổi = 0,15*3 + 0,05*8 = 0,85 mol.
\Rightarrow m muối = m kim loại + m NO3- trong muối = 58+ 0,85*62 = 110,7 g.
Câu 23:
Đề bài bị sai em nhé.
Câu 33:
Cu \Rightarrow Cu2+ + 2e
x ----> x -----> 2x
Al \Rightarrow Al3+ + 3e
y -----> y ----> 3y
N+5 + 3e \Rightarrow N+2
........ 0,06 .... 0,02
Do Cu(OH)2 có khả năng tạo phức với NH3 nên kết tủa chỉ có Al(OH)3.
2x + 3y = 0,06; 64x + 27y = 1,23 \Rightarrow x = 0,015; y = 0,01.
\Rightarrow % Cu = 78,05%.
\Rightarrow m Al(OH)3 = 0,01*78 = 0,78 g.
Câu 34:
n Al = 0,03 mol.
Xét toàn bộ quá trình phản ứng chỉ có Al và N+5 bị thay đổi số oxi hóa.
Al \Rightarrow Al3+ + 3e
N+5 \Rightarrow N2+ + 3e
\Rightarrow n NO = (0,03/3)*22,4 = 2,24 lít.
Câu hỏi về phần sự điện li em muốn hỏi trong khóa nào? Vì trong khóa thầy Ngọc không có bài sự điện li.
 
Top Bottom