BTTL Bảo toàn Điện Tích (Thầy Ngọc)

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài PP Bảo toàn điện tích
Câu 37 thầy Ngọc nói bảo toàn C và bảo toàn điện tích âm ,thầy có thể nói rõ hơn và giải cụ thể cho em xem được không ạ.Bài này em giải theo cách khác, nhưng em vẫn muốn học hỏi cách thầy
Phần bài tập tự luận thầy chỉ em giải chi tiết bài 1 và bài 4.Cám ơn thầy nhiều!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải bài tập tự luận
1. nNH4 = nNH3 (Y)
nCO32- = nCO2
mBaCO3 + mBaSO4 = 4,3 => mBaSO4 => nSO42- => nNa
4.Chất khí có tỉ khối hơi so với H2 là 15 => Khí đó là NO
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
nCu = 0,03 mol, 0,016 mol, nH+ = 0,08 mol
=> Tính theo NO
=> nNO = nNO3- = 0,016 mol
nNaOH = 2nCu pu + nH+ dư
 
Top Bottom