BTTL-bài 3 pt đối xứng vs sin, cos

C

cherrykut3

còn bài này nữa ạ

bài 2: m(sinx+cosx)+1+\frac{1}{2}+(\tan x+\cot x+\frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\cos x})=0

b, tìm m để pt có nghiệm trên (0;pi/2)


bài 3: GPT:
2sinx+cotx=2sin2x+1

bài 5: GPT:
1+\cos ^3x-\sin ^3x=\sin x
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

em ko hiểu là làm thế nào để biến đổi ra thành : ( 1 - sin^3x)sin^2x + (cos^3x -1)cos^x = 0.
mà tại sao lại biến đổi ra có cos^x ạ? anh có thể giải giúp e được ko ạ?
Chào em!
bài này anh đấy viết nhầm 1 chút. Đó là cos^2x. Ở đây anh dùng công thức tan^2x=sin^2x/cos^2x. Sau đó qui đồng nên thôi!
 
H

hocmai.toanhoc

còn bài này nữa ạ



bài 3: GPT:
2sinx+cotx=2sin2x+1
Chào em!
Để anh gợi ý em làm bài này nhé.
Trước tiên em thay cotx=cosx/sinx. Sau đó em qui đồng nên. Rồi nhóm 2sinx.sinx-sinx là một nhóm, còn 2.sin2x.sinx-sinx là một nhóm. Em sẽ được 2sinx-1 chung. Rồi em sẽ giải ra .
Em thử làm xem sao nhé.
 
C

cherrykut3

bài 2: m(sinx+cosx)+1+\frac{1}{2}+(\tan x+\cot x+\frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\cos x})=0

b, tìm m để pt có nghiệm trên (0;pi/2)

em thấy bài này khi ta đặt t = sinx + cos x thì t có 1 nghiệm lẻ ko phải là góc đặc biệt đc quy định trong bảng lượng giác, nếu muốn biểu diễn từ phân số sang các góc pi thì phải làm thế nào ạ, rồi mới tính đến việc biểu diễn trên đường tròn lượng giác. Anh có thể hướng dẫn em bài này đc ko ạ?
 
H

hocmai.toanhoc

bài 2: m(sinx+cosx)+1+\frac{1}{2}+(\tan x+\cot x+\frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\cos x})=0

b, tìm m để pt có nghiệm trên (0;pi/2)

em thấy bài này khi ta đặt t = sinx + cos x thì t có 1 nghiệm lẻ ko phải là góc đặc biệt đc quy định trong bảng lượng giác, nếu muốn biểu diễn từ phân số sang các góc pi thì phải làm thế nào ạ, rồi mới tính đến việc biểu diễn trên đường tròn lượng giác. Anh có thể hướng dẫn em bài này đc ko ạ?
Chào em!
em xem cách giải dưới đây xem có giống cuae em không nhé.
picture.php
 
Top Bottom