Btqđ

C

chu_ech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X (Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4) với số mol mỗi chất là 0.1mol, hòa tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc?
Hòa tan hoàn toàn 2.76 gam hh X ở dạng bột gồm Fe, FeS, FeS2 trong dd HNO3 thu được 0.48 mol NO2 và dd Y. Cho Y tác dụng với dd Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và nung đến KL ko đổi đc m gam hh rắn. Tính m?
Đốt cháy hoàn toàn a mol một anđehit X (mạch hở) tạo ra b mol CO2 và c mol H2O (biết b=a+c). Trong phản ứng tráng gương, một phân tử X chỉ cho 2e. X thuộc dãy đồng đẳng anđehit nào????????
A. :)>-no, đơn chức
B. :-SSko no có hai nối đôi, đơn chức
C. b-(ko no có một nối đôi, đơn chức
D. |-)no, hai chức
 
L

lehai16_10

Hỗn hợp X (Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4) với số mol mỗi chất là 0.1mol, hòa tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc?
Hòa tan hoàn toàn 2.76 gam hh X ở dạng bột gồm Fe, FeS, FeS2 trong dd HNO3 thu được 0.48 mol NO2 và dd Y. Cho Y tác dụng với dd Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và nung đến KL ko đổi đc m gam hh rắn. Tính m?
Đốt cháy hoàn toàn a mol một anđehit X (mạch hở) tạo ra b mol CO2 và c mol H2O (biết b=a+c). Trong phản ứng tráng gương, một phân tử X chỉ cho 2e. X thuộc dãy đồng đẳng anđehit nào????????
A. :)>-no, đơn chức
B. :-SSko no có hai nối đôi, đơn chức
C. b-(ko no có một nối đôi, đơn chức
D. |-)no, hai chức

Bài 1 : Làm như BT thui
sau khi phản ứng xong thì trong dung dịch gồm
0,3 mol Fe2+
0,4 mol Fe3+
Vì lượng H+ là dư nên là cứ cho vào bao nhiêu td luôn với NO3 tới đó

e cho tối đa : 0,3.1 =0,3
=> nNO =0,3/3 =0,1
=> v =2,24
nCu(NO3)2 =0,1/2 =0,05
=> V = 0,05 l
Bài 2:
Quy đỏi ra thôi mà
Fe :x
S:y
=> 56x +32y =2,76
3x+6y =0,48
x=0,005; y=0,0775
=> m =0,005.80+0,0775.233=18,4575
Bài 3:
NH2O =nCO2-nAndehit
Và chỉ cho 2e
=> ANdehit đơn chức , không no có 1 nối đôi trong mạch C
 
Top Bottom