Toán 8 BTHH

Vy_cuteo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
11
3
6
17
Hà Nội
TST
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AC = 8cm. M thuộc BC, từ M kẻ MI vuông với AB, MK vuông AC.
a, Chứng minh: Tứ giác AIMK là hình chữ nhật. Tính chu vi góc AIMK?
b, Điểm M ở vị trí nào trên BC để IK min?
(giải và vẽ hình hộ tớ với)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. [tex]IK=\sqrt{MI^2+MK^2}=\sqrt{IB^2+KC^2}\geq \sqrt{\frac{(IB+KC)^2}{2}}=\frac{8}{\sqrt{2}}[/tex] MI vuông AB nên góc MIA vuông. MK vuông AC nên MKA vuông. góc A vuông nên AIMK là hình chữ nhật.
chu vi: vì góc C = 45^o nên MKC vuông cân tại K. ta có MK=KC. tương tự MI=IB.
do đó chu vi hcn: AI+MI+MK+AK=AI+IB+CK+AK=AB+AC=8+8=18cm
b. [tex]IK=\sqrt{IM^2+MK^2}=\sqrt{IB^2+KC^2}\geq \sqrt{\frac{(IB+KC)^2}{2}}=\frac{8}{\sqrt{2}}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi M là trung điểm BC
 
Top Bottom