btập về nguyên phân giảm phân

Q

quanpro94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em làm bài này với!
1 nhóm tế bào sinh dục ban đầu có 100 tế bào, trong đó có 3/4 là TBSD cái. Nhóm tế bào tiến hành nguyên phân liên tiếp 5 lần trước khi giảm phân.Tính:
-Số nhiễm sắc thể đơn mới cần cung cấp cho toàn bộ quá trình nói trên
-Số nhiễm sắc thể đơn bị tiêu biến theo các thể định hướng
-Số cá thể con được hình thành. biết rằng xác suất thụ tinh của trứng =50%, hiện suất nở =90%, tỉ lệ cá thể con sống sót = 80%
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

-Số nhiễm sắc thể đơn mới cần cung cấp cho toàn bộ quá trình nói trên
100.(2^5 - 1).2n = .... (đề hok cho 2n:-s)

-Số nhiễm sắc thể đơn bị tiêu biến theo các thể định hướng
100.3/4.2^5.3.2n = ...

-Số cá thể con được hình thành. biết rằng xác suất thụ tinh của trứng =50%, hiện suất nở =90%, tỉ lệ cá thể con sống sót = 80%
có 75 tbsd cái ban đầu, sau 5 lần nguyên phân có: 75.2^5 = 2400 tbsd cái
=> có 2400 trứng => có 2400.50% = 1200 trứng đc thụ tinh
=> số cá thể con đc hình thành: 1200.90% = 1080 (cá thể con đc hthành)
hok cần tính số cá thể con sống sót sao lại cho tỉ lệ cá thể con sống sót = 80% nhớ :-?
đề thíu 2n =? nữa
 
Top Bottom