Btap tim m

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hàm số y=(x-2)/(x+1) (c) tìm trên (c) hai điểm A,B sao cho AB vuông góc với d:x-y+1=0 và dộ dài AB nhỏ nhất?diện tích tam giác OAB bằng 8
Bài 2:Cho hàm số y=(-2x)/(x-2) có đồ thị (H) .tìm k để đường thẳng d có phương trình y=kx-2k-2 cắt đồ thị (H) tại 2 điểm fbiet AB.Tìm GTNN của đồ dài đoạn thẳng AB
Bài 3:Cho dthang d:y=x+2 viết ptrinh đường thẳng d1 vuông góc vs d và d1 cắt đồ thị hàm số y=(x^2-1)/x tại 2 điểm fbiet AB sao cho AB=4
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Ta có đường thẳng $d_1$ vuông góc với đường thẳng d. Nên đường thẳng $d_1$ có dạng: $y = - x + m$
Hoành độ hai điểm A, B là nghiệm của phương trình:
$$\dfrac{x^2-1}{x} = - x + m$$
$$\Leftrightarrow f(x) = 2x^2-mx-1 = 0 (1)$$
1. Điều kiện để hai đồ thị cắt nhau tại hai điểm phân biệt A, B là:
$$\left\{ \begin{array}{l} \triangle > 0 \\ f(0) \neq 0 \end{array} \right.$$
2. Giả sử hai điểm $A(x_1; -x_1+m); B(x_2;-x_2+m)$
Với giả thiết AB = 4. Bạn áp dụng định lí vi ét cho hai nghiệm $x_1; x_2$ cho phương trình
(1) là xong nhé
 
Top Bottom