Btập hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoc_luoi_0311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai giúp mình giải bài tập này ko ?

Tổng số hạt trong hợp chất XY3 là 120 .Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điên là 40 .
a)Xác định khối lượng phân tử của hợp chất
b)Biết trong hạt nhân X có số p =số n .Tim mối liên hệ giữa n với p trong hạt nhân của Y
 
V

vodoi97_pt

số hạt mang điện là : 120+40/2 = 80 số hạt hok mang điện là : 80-40 = 40
vì p = e nên 80/2 = 40
khối lượng nguyên tử = : 40 + 40 = 80
b ) không biết mối liên hệ nghĩa là sao :D giải thích giùm 1 tí :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom