BTập Hóa 11 : Các bon ( giải hộ mình với )

M

menfoh0cmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Sục 2.24 lít Co2 (dktc) vào 400 ml dung dịch A chứa NaOh 1 M và Ca(OH)2 0.01 M thu được kết tủa có khối lượng là bn?
2) Từ một tấn than chứ a92 % cacbon có thể thu được 1460 m3 khí Co ( dktc) theo sơ đò sau :
2C +02->2CO . Hiệu suất phản ứng là bao nhiêu ?
3)Khử hòan tòan 24 g hỗn hợp CuO và Fe2O3 có tỉ lệ mol là 1:1 cần 8.96 lít Co (dktc) . Phần trăm khối lượng của CuO và Fe2O3 trong hỗn hợp là bn ?

^^ Mong đc sự giúp đỡ . tks nhiều mý bác
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

ducdao_pvt

1)Sục 2.24 lít Co2 (dktc) vào 400 ml dung dịch A chứa NaOh 1 M và Ca(OH)2 0.01 M thu được kết tủa có khối lượng là bn?

nCO2 = 0,1
nOH- = 0,408
CO2 + OH- \Rightarrow HCO3-
0,1......0,1.........0,1
HCO3- + OH- \Rightarrow [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] + H2O
0,1..........0,1..........0,1
nCaCO3 = 0,1.100 =10

2) Từ một tấn than chứa 92 % cacbon có thể thu được 1460 m3 khí CO ( dktc) theo sơ đò sau :
2C +02->2CO . Hiệu suất phản ứng là bao nhiêu ?

nC = 1.92/(12.100) = 23/300.[TEX]10^{6}[/TEX]
nCO = 1825/28.[TEX]10^3[/TEX]
H =1825/28.[TEX]10^3[/TEX]/(23/300.[TEX]10^{6}[/TEX]) = 85%

3)Khử hòan tòan 24 g hỗn hợp CuO và Fe2O3 có tỉ lệ mol là 1:1 cần 8.96 lít CO (dktc) . Phần trăm khối lượng của CuO và Fe2O3 trong hỗn hợp là bn ?

CuO(x), Fe2O3(y) \Rightarrow Cu, Fe
80x + 160y = 24 (BT m)
x + 3y = 0,4 (BT mol O)
\Rightarrow x = y =0,1
 
Last edited by a moderator:
M

menfoh0cmai



nCO2 = 0,1
nOH- = 0,408
CO2 + OH- \Rightarrow HCO3-
0,1......0,1.........0,1
HCO3- + OH- \Rightarrow [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] + H2O
0,1..........0,1..........0,1
nCaCO3 = 0,1.100 =10



nC = 1.92/(12.100) = 23/300.[TEX]10^{6}[/TEX]
nCO = 1825/28.[TEX]10^3[/TEX]
H =1825/28.[TEX]10^3[/TEX]/(23/300.[TEX]10^{6}[/TEX]) = 85%



CuO(x), Fe2O3(y) \Rightarrow Cu, Fe
80x + 160y = 24 (BT m)
x + 3y = 0,4 (BT mol O)
\Rightarrow x = y =0,1

@};-Tks bạn nhiều nha
Nãy mình quên post thêm kái đáp án ^^ nhưng dù sao cũng đúng hết rồi :p
 
Top Bottom