btập HC KO NO

I

isnt000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,68 lít hỗn hợp trên đi chậm qua nước brom dư. Sau khi phản ứng hồn tồn còn lại 1,12 lít và lượng brom tham gia phản ứng là 4 gam.Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn 1,68 lít hỗn hợp trên rồi cho toàn bộ sp cháy hấp thụ vào dd ca(oh)2 dư thu đc 12,5g kết tủa.Các thể tích khí đc đo ở đktc.CTPT của 2 hidrocacbon là:
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI.GIẢI CHI TIẾT GIÙM M NHA.TKS
 
A

anhgiautoroi

Cho 1,68 lít hỗn hợp trên đi chậm qua nước brom dư. Sau khi phản ứng hồn tồn còn lại 1,12 lít và lượng brom tham gia phản ứng là 4 gam.Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn 1,68 lít hỗn hợp trên rồi cho toàn bộ sp cháy hấp thụ vào dd ca(oh)2 dư thu đc 12,5g kết tủa.Các thể tích khí đc đo ở đktc.CTPT của 2 hidrocacbon là?

Vì chỉ có 4 gam brom pư nên V=1,12 l là CnH2n+2
=>nCnH2n+2=0,05(mol)
=>nH-C k no =0,025(mol)
PTPU thì ạnh tự viết nhé
n kết tủa=0,125(mol)=0,05n+0,025x(Do gọi 2 công thức ll là CnH2n+2 và CxHy)
<=>2n+x=5
Biện luận ta có :n=1,x=3
=>CT H-C no là CH4
Còn thì đơn giản rồi anh tự tính nhé
 
Top Bottom