BT_RƯỢU_ giúp tôi với

H

hangsn

lemahu said:
ducthuan89dl said:
Bài 2 theo mình là thê này
m (chất rắn) = m (Na2SO3) = 0.03 (mol)
Viết Pt ion ra suy ra số mol M = số mol chất rắn = 0.03
M = 19.2 \ 0.03 = 64 ( ĐỒNG)

Không biết đúng hay sai ????
bài này mình nghĩ không thể như vậy vì có nhiều trường hợp
nếu muối lúc sau chỉ còn Na2CO3 thì có khả năng NaHCO3 bị phân hủy
còn khổ hơn
nhưng mình hỏi nhé nếu trong dung dịch có NaHCO3 khi cô cạn thì nó có bị phân hủy không

Đương nhiên là bị phân hủy do NaHCO3 không bền với nhiệt nhưng Na2CO3 lại rất bền với nhiệt nên không bị nhiệt phân tích . Còn giải như cậu nhỡ còn NaOH dư thì sao??
 
L

lemahu

không NaHSO3 cơ
mà nếu bị phân hủy thì bài này sẽ rất khó tính vì còn lượng SO2 thoát ra trong quá trình phân hủy nữa
 
O

onlyloveone

lemahu said:
còn bài nữa
2.Hòa tan 19.2g kim loại M trong H2SO4 đặc ư thu được khí SO2.Cho khí này haaps thụ hoàn toàn trong 1l dung dịch NaOH,sau phản ứng đem cô cạn dung dịch thu được 37.8g chất rắn.M là kim loại nào sau đây:
Rốt cuộc đề bài có cho nồng độ của NaOH ko vậy ?
 
O

onlyloveone

Vậy thì đáp án A theo cách giải thế kia có vẻ là hợp lí nhất rồi. Mấy chỗ khúc mắc kia coi như cho qua vậy.
 
L

lemahu

sao lại cho qua vì như vậy mình thấy không đúng bản chất
nếu đây là 1 bài tự luận thì sao
 
Y

yeutrom

ây . câu 1 thế thì đáp án phai là A chớ bạn
vì nH2 = 0.5 n rượu mà
với lại đề này cho k0 rõ vì 2 rượu này có đồng đẳng hay k0
theo đề lỡ X đơn chức no còn Y co' lien ket đôi thì sao
 
Top Bottom