BT_RƯỢU_ giúp tôi với

L

lemahu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một hỗn hợp gồm 2 rượu X và Y đơn chức no hoặc có 1 liên kết đôi.Biết 16.2g hỗn hợp làm mất màu hoàn toàn 500g dung dịch nước brom 5.76%.Khi cho 16.2g hỗn hợp trên tác dụng hết với Na thì thể tích H2 (đktc) thoát ra tối đa là:
A.2,016 l C.8.064 l
B.4.032 l D.6.048 l
mình ra đáp án B nhưng không biết đúng hay sai
 
L

lemahu

còn bài nữa
2.Hòa tan 19.2g kim loại M trong H2SO4 đặc ư thu được khí SO2.Cho khí này haaps thụ hoàn toàn trong 1l dung dịch NaOH,sau phản ứng đem cô cạn dung dịch thu được 37.8g chất rắn.M là kim loại nào sau đây:
A.Cu C.Fe
B.Mg D.Ca
mình cũng làm rùi ra A các bạn kiểm tra hộ nhé
 
V

vmt

Re: giúp tôi với

lemahu said:
1.Một hỗn hợp gồm 2 rượu X và Y đơn chức no hoặc có 1 liên kết đôi.Biết 16.2g hỗn hợp làm mất mùa hoàn toàn dung dịch nước brom 5.76%.Khi cho 16.2g hỗn hợp trên tác dụng hết với na thì thể tích H2 (đktc) thoát ra tối đa là:
A.2,016 l C.8.064 l
B.4.032 l D.6.048 l
mình ra đáp án B nhưng không biết đúng hay sai


câu 1 B
 
O

onlyloveone

Câu 1 ko có kl dd brom, câu 2 không có nồng độ NaOH, bó tay, tớ ko làm được.
 
D

ducthuan89dl

Bài 2 theo mình là thê này
m (chất rắn) = m (Na2SO3) = 0.03 (mol)
Viết Pt ion ra suy ra số mol M = số mol chất rắn = 0.03
M = 19.2 \ 0.03 = 64 ( ĐỒNG)

Không biết đúng hay sai ????
 
D

ducthuan89dl

Re: giúp tôi với

vmt said:
lemahu said:
1.Một hỗn hợp gồm 2 rượu X và Y đơn chức no hoặc có 1 liên kết đôi.Biết 16.2g hỗn hợp làm mất mùa hoàn toàn dung dịch nước brom 5.76%.Khi cho 16.2g hỗn hợp trên tác dụng hết với na thì thể tích H2 (đktc) thoát ra tối đa là:
A.2,016 l C.8.064 l
B.4.032 l D.6.048 l
mình ra đáp án B nhưng không biết đúng hay sai


câu 1 B


Ban ơi làm đc thì giải thích cho bọn mình với
 
V

vmt

Bài nì gây nhiễu đó, từ bai-->R có nối dôi; ta không cân đẻ ý dến cái nì
n (Br)= 0.036 ; lựong Ruợu là như nhau nen--->n(H2) = 0.036/2 = 0.018--->V = 0.018*22.4= 0.4032
Nhưng sao đáp án nhầm àh?
 
O

onlyloveone

ducthuan89dl said:
Bài 2 theo mình là thê này
m (chất rắn) = m (Na2SO3) = 0.03 (mol)
Viết Pt ion ra suy ra số mol M = số mol chất rắn = 0.03
M = 19.2 \ 0.03 = 64 ( ĐỒNG)
Nếu dư NaOH, rắn thu được còn có cả NaOH dư, nếu thiếu thì có cả NaHSO3, sao có mỗi Na2SO3 được ?
 
O

onlyloveone

vmt said:
Bài nì gây nhiễu đó, từ bai-->R có nối dôi; ta không cân đẻ ý dến cái nì
n (Br)= 0.036 ; lựong Ruợu là như nhau nen--->n(H2) = 0.036/2 = 0.018--->V = 0.018*22.4= 0.4032
Nhưng sao đáp án nhầm àh?
Làm thế nào tính được số mol brom vậy ?
 
V

vmt

ducthuan89dl said:
Bài 2 theo mình là thê này
m (chất rắn) = m (Na2SO3) = 0.03 (mol)
Viết Pt ion ra suy ra số mol M = số mol chất rắn = 0.03
M = 19.2 \ 0.03 = 64 ( ĐỒNG)

Không biết đúng hay sai ????

Tên nì làm thiếu TH rùi , nhưng thi Trắc nghiệm coi như tam...
 
V

vmt

onlyloveone said:
vmt said:
ducthuan89dl said:
nhưng sao mà tính dc số mol br2
C% thể hiện số mol chất tan , tan trong 100 g dung dịch, Ko thấy cái nồng độ đấy ah`---> cái nì là R có 1 nối dôi nên nó chỉ tác dụng Br thui! đã xong,,
Oạch, có nồng độ mà ko có khối lượng dung dịch, tính bằng niềm tin à.

Thias ông ra bao nhiu hả
 
L

lemahu

ducthuan89dl said:
Bài 2 theo mình là thê này
m (chất rắn) = m (Na2SO3) = 0.03 (mol)
Viết Pt ion ra suy ra số mol M = số mol chất rắn = 0.03
M = 19.2 \ 0.03 = 64 ( ĐỒNG)

Không biết đúng hay sai ????
bài này mình nghĩ không thể như vậy vì có nhiều trường hợp
nếu muối lúc sau chỉ còn Na2CO3 thì có khả năng NaHCO3 bị phân hủy
còn khổ hơn
nhưng mình hỏi nhé nếu trong dung dịch có NaHCO3 khi cô cạn thì nó có bị phân hủy không
 
Top Bottom