Hóa 10 Bt

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
22
Bắc Ninh

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bảo toàn N: nNO3- (trong muối) = nNO3-(trong HNO3) - nN(N2O)- nN(N2) = 1,22 - 0,11.2 = 1 mol
m muối = mKL + mNO3- = m + 1.62 => m = 73,6 - 62 = 11,6 gam
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
- nN2O = x; nN2 = y.
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x +y=0,11\\ 10x +12y = 1,22 \end{matrix}\right.[/tex]
=> x= 0,05; y= 0,06
Ta có: n
NO3- = [tex]\sum e[/tex]= 0,05*8 + 0,06*10 = 1(mol)
=> a= 73,6 - 1*62 = 11,6(g)
 
Top Bottom