Hóa 11 bt

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7673671482666630341%253Faccount_id%253D1

giúp em bài 9.12 và 9.13 với ạ
@Rosemary552001 , @pinkmath ````````````````````````````````````````````
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
7673671482666630341%253Faccount_id%253D1

giúp em bài 9.12 và 9.13 với ạ
@Rosemary552001 , @pinkmath ````````````````````````````````````````````
Câu 9.12

mFe3O4 = mCuO = 23,2/2 = 11,6
=> mol Fe3O4 = a = 0,05 và mol CuO = b = 0,145
Dd Y: Fe(NO3)3 0,15 mol và Cu(NO3) 0,145 mol => m muối Y = 242*0,15 + 188*0,145 = 63,56
Mol H2O = 0,5 mol HNO3 = 0,385
Gọi x, y là mol NO, NO2
Bảo toàn khối lượng : m khí = mX + mHNO3 - mY - mH2O = 23,2 + 0,77*63 - 63,56 - 18*0,385 = 1,22
Bảo toàn mol N: 0,77 = 3*0,15 + 2*0,145 + x + y
=> x + y = 0,03
M khí = 1,22/0,03 = 40,67 => câu C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bé sunny

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
@bé sunny

Câu 9.13
X gồm 0,2 mol Mg và 0,03 mol MgO ==> 0,23 mol Mg(NO3)2
mol khí N2O 0,04 và x là mol NH4NO3 nếu có
Bảo toàn mol e: 2*0,2 = 8x + 8*0,04 => x = 0,01
Bảo toàn N => mol HNO3 = 2*0,23 + 2*0,04 + 2*0,01 = 0,56
V dd HNO3 0,5M = 0,56/0,5 = 1,12
m muối = 148*0,23 + 80*0,01 = 34,84
==> câu C
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom