Hóa 10 BT

thumtpnoo@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2018
24
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B là hai nguyên tố cùng chu kì và hai nhóm liên tiếp. B và D là 2 nguyên tố ở hai chu kì liên tiếp và cùng phân nhóm chính. Hợp chất X của A với hiđrô có công thức AH3 chứa 8,824%hiđrô theo khối lượng. Xác định A,B,D biết theo chiều đó tính phi kim tăng dần
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
A và B là hai nguyên tố cùng chu kì và hai nhóm liên tiếp. B và D là 2 nguyên tố ở hai chu kì liên tiếp và cùng phân nhóm chính. Hợp chất X của A với hiđrô có công thức AH3 chứa 8,824%hiđrô theo khối lượng. Xác định A,B,D biết theo chiều đó tính phi kim tăng dần
Ta có: %H=3×100/(A+3)=8,824
A=31
Vậy A là Photpho
Vì A và B cùng chu kì và hai nhóm liên tiếp vs có tính phi kim tăng dần nên B là Lưu huỳnh
D và B ở 2 chu kì liên tiếp và cùng phân nhóm chính và có tính phi kim tăng dần nên D là Oxi
 
Top Bottom