Hóa 10 bt

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
21
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tử X có 2 đồng vị bền cho biết nguyên tử khối trung bình của x là 65,4 phần trăm số nguyên tử của đồng vị 2 gấp 7/3 lần đồng vị 1 đồng vị 1 có n nơtron và đồng vị 2 có ( n+2) nơtron xác định số khối mỗi đồng vị
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
một nguyên tử X có 2 đồng vị bền cho biết nguyên tử khối trung bình của x là 65,4 phần trăm số nguyên tử của đồng vị 2 gấp 7/3 lần đồng vị 1 đồng vị 1 có n nơtron và đồng vị 2 có ( n+2) nơtron xác định số khối mỗi đồng vị
3%[tex]X_{2}[/tex]=7%[tex]X_{1}[/tex]
=> %[tex]X_{1}[/tex] = 30%
%[tex]X_{2}[/tex] = 70%
[tex]\Rightarrow \frac{X_{1}.30+X_{2}.70}{100}=65,4\Leftrightarrow X_{1}.30+X_{2}.70 = 6540[/tex] (1)
Theo đề lại có: [tex]X_{2}-X_{1}=2[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra: [tex]X_{1}[/tex] = 64, [tex]X_{2}[/tex] = 66
 
Top Bottom