Hóa 9 bt

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 32 g CuO , Fe2O3 hòa tan hết 500ml đ HNO3. Sau phản ứng trung hòa axit dư =50 g đ NaOH 24%. Tính % klg mỗi oxit trong hh ban đầu
2) Cho 35 g hh Mg, Al , Zn phản ứng vs HCL thoát ra 19,09 l khí H2 vào đ A
a) Tính % klg mỗi KL bít thể tích H2 thoát ra do Al gấp 2 lần thể tích H thoát ra do MG
b) Thêm NaOH dư vào đ A lọc kết tủa đem nung nóng đc klg k đổi thu đc chất rắn B. Tính B
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1) Cho 32 g CuO , Fe2O3 hòa tan hết 500ml đ HNO3. Sau phản ứng trung hòa axit dư =50 g đ NaOH 24%. Tính % klg mỗi oxit trong hh ban đầu
2) Cho 35 g hh Mg, Al , Zn phản ứng vs HCL thoát ra 19,09 l khí H2 vào đ A
a) Tính % klg mỗi KL bít thể tích H2 thoát ra do Al gấp 2 lần thể tích H thoát ra do MG
b) Thêm NaOH dư vào đ A lọc kết tủa đem nung nóng đc klg k đổi thu đc chất rắn B. Tính B
Câu 1: hình như đề thiếu
Câu 2:
Mg+2HCl->MgCl2+H2
3a............................ 3a
2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
4a............................6a
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
b.............................b
m hh KL=180a+65b=35
nH2=9a+b=0,85
=>a=0,05 , b=0,4
=>% (từng chất)
b,NaOH+AlCl3->tủa tan
NaOH+ZnCl2->tủa tan
2NaOH+MgCl2->Mg(OH)2+2NaCl
................0,15...........0,15
m B=m Mg(OH)2 = 0,15.58=8,7g
 
Top Bottom