BT

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Trộn 200ml dd H2SO4 0.4M với 400ml dd Na2CO3 0,05M sau phản ứng thu được dd A và khí B. Tính CM dd A và thể tích khú B ở đktc
H2SO4 + Na2CO3---> Na2SO4 + CO2 + H2O
tìm n H2SO4 , nNa2SO4
Xác định chất hết chất dư bằng cách so sánh nH2SO4/ hệ số H2SO4 với n Na2CO3/ hệ số Na2CO3
=> chất hết , chất dư => n CO2 = n chất hết => V CO2
=> n Na2SO4 = n chất hết => CM = n/V ( V = 0,2+0,4 = 0,6l vì thể tích dd thay đổi coi như không đáng kể)
=> CM chất dư = n chất dư / 0,6
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Trộn 200ml dd H2SO4 0.4M với 400ml dd Na2CO3 0,05M sau phản ứng thu được dd A và khí B. Tính CM dd A và thể tích khú B ở đktc

nH2SO4 = 0,08
nNaCO3 = 0,02
pt: H2SO4 + Na2CO3 ---> Na2SO4 + H2O + CO2
trước pư 0,08 0,02
Pư 0,02 0,02 0,02 0,02
sau pư 0,06 0 0,02 0,02

V CO2 = 22,4* 0,02= 0,448
CM Na2SO4 = 0,02/(0,4 + 0,6) = 0,02 M
CM H2SO4 dư = 0,06/(0,4 + 0,6) = 0,06 M
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
H2SO4 + Na2CO3---> Na2SO4 + CO2 + H2O
tìm n H2SO4 , nNa2SO4
Xác định chất hết chất dư bằng cách so sánh nH2SO4/ hệ số H2SO4 với n Na2CO3/ hệ số Na2CO3
=> chất hết , chất dư => n CO2 = n chất hết => V CO2
=> n Na2SO4 = n chất hết => CM = n/V ( V = 0,2+0,4 = 0,6l vì thể tích dd thay đổi coi như không đáng kể)
=> CM chất dư = n chất dư / 0,6
H2SO4 + Na2CO3---> Na2SO4 + CO2 + H2O
tìm n của H2SO4 , nNa2SO4
Xác định chất hết chất dư bằng cách so sánh nH2SO4/ hệ số H2SO4 với n Na2CO3/ hệ số Na2CO3
=> chất hết , chất dư => n CO2 = n chất hết => V CO2
=> n Na2SO4 = n chất hết => CM = n/V ( V = 0,2+0,4 = 0,6l vì thể tích dd thay đổi coi như không đáng kể)
=> CM chất dư = n chất dư / 0,6

Giống nhau nhỉ?
Ko sao nha
 
Top Bottom