Bt*

L

laughingoutloud

Last edited by a moderator:
L

laughingoutloud

Bạn làm giúp mình lại bài này không? Minh đăng nhầm bài:2. So sánh:
$2^{332} và 3^{223}$
Cảm ơn bạn rất nhiều!!!:D
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

1
$A=2^{2010}-(2^{2009}+2^{2008}+...+1)$
$A=2^{2010}-2^{2009}-2^{2008}-...1$
$-A=1+...+2^{2008}+2^{2009}+2^{2010}$
$-2A=2+...+2^{2009}+2^{2010}+2^{2011}$
$-2A+A=-A=2^{2011}-1 \rightarrow A=2^{2011}+1$
2.
Cách 1:
$3^{4000}=3^{2000}.3^{2000}=(3.3)^{2000}=9^{2000}$
Cách 2:
$9^{2000}=(3^2)^{2000}=3^{2.2000}=3^{4000}$
 
S

soicon_boy_9x

Ta có $2^{332}<2^{333}$
$3^{223}>3^{222}$
$2^{333}=(2^3)^{111}=8^{111}$
$3^{222}=(3^2)^{111}=9^{111}$
$8^{111}<9^{111} \rightarrow 2^{333}<3^{222}$
Mà $2^{332}<2^{333}$
$3^{223}>3^{222}$
Nên $2^{332}<3^{223}$
 
L

laughingoutloud

1
$A=2^{2010}-(2^{2009}+2^{2008}+...+1)$
$A=2^{2010}-2^{2009}-2^{2008}-...1$
$-A=1+...+2^{2008}+2^{2009}+2^{2010}$
$-2A=2+...+2^{2009}+2^{2010}+2^{2011}$
$-2A+A=-A=2^{2011}-1 \rightarrow A=2^{2011}+1$

Vậy M bằng mấy vậy bạn? Tính ra hộ mình với!!! Cảm ơn nhiều nha!!!
 
Last edited by a moderator:
C

conbaodn

1
$A=2^{2010}-(2^{2009}+2^{2008}+...+1)$
$A=2^{2010}-2^{2009}-2^{2008}-...1$
$-A=1+...+2^{2008}+2^{2009}+2^{2010}$
$-2A=2+...+2^{2009}+2^{2010}+2^{2011}$
$-2A+A=-A=2^{2011}-1 \rightarrow A=2^{2011}+1$

Vậy M bằng mấy vậy bạn? Tính ra hộ mình với!!! Cảm ơn nhiều nha!!!


$M=A=2^{2011}+1$ chứ không tính ra được số chính xác đâu :D chỉ để dưới dạng số $2^{2011}+1$
 
Top Bottom