bt xà phòng

G

giotbuonkhongten

8.58 kg chất béo + 1.2kg NAOH(vừa đủ) đc 0.368kg glixerol và hh muối của ax béo , biết muối của ax béo chiếm 60% KL xà phòng , KL xà phòng thu được là?

Đlbtoàn klượng: m muối = 8,58 + 1,2 - 0,368 = 9,412 g

--> klxp = 9,412.100/60 =... (g)
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenduong

8.58 kg chất béo + 1.2kg NAOH(vừa đủ) đc 0.368kg glixerol và hh muối của ax béo , biết muối của ax béo chiếm 60% KL xà phòng , KL xà phòng thu được là?
Đúng rồi áp dụng định luật bảo toàn khối lượng :
m_xp = m_cb + m_NaOH - m_glixerol = 8.58+1.2-0.368 =9.412
mà muối ax bèo chiếm 60% => m_xp = (9.412*100)/60=15.69 kg
Chọn câu A ấy ^^
 
Top Bottom