Hóa 11 BT VIẾT PHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU CHẾ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]CH_3COONa+NaOH \overset{CaO, t^o} \rightarrow CH_4+Na_2CO_3[/imath]
[imath]2CH_4 \overset{t^o, lln}\rightarrow C_2H_2 + 3H_2[/imath]
[imath]2C_2H_2 \overset{t^o} CH≡C-CH=CH_2[/imath]
[imath]CH≡C-CH=CH_2+2H_2 \overset{Ni, t^o}\rightarrow CH_3-CH_2-CH_2-CH_2[/imath]
[imath]CH_3-CH_2-CH_2-CH_3+Cl2 \overset{t^o}\rightarrow HCl+CH_3-CHCl-CH_2-CH_3[/imath]
[imath]CH_3-CHCl-CH_2-CH_3+CH_3Cl+2Na \overset{t^o, xt}\rightarrow CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_3+2NaCl[/imath]
[imath]CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_3 \overset{t^o,xt}\rightarrow CH_2=C(CH_3)-CH=CH_2+H_2[/imath]
[imath]nCH2=C(CH3)-CH=CH2 \overset{t^o,xt,P}\rightarrow-(-CH2-C(CH3)=CH-CH2-)-n[/imath]
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom