Toán 10 bt vectơ

tuan le 12

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
3
0
1
20
Thanh Hóa
Thanh Hóa

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của AB và N là một điểm trên cạnh AC sao cho NC=2NA.
a): Xác định điểm K sao cho 3AB+2AC-12AK=0 ( vectơ nha )
b): Xác định điểm D sao cho 3AB+4AC-12KD=0 ( cũng vectơ ạ )
Help me!!!
a) [tex]\overrightarrow{AK}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{6}\overrightarrow{AC}[/tex]
b) Chèn K vào [tex]\overrightarrow{KD}[/tex] ta được [tex]\overrightarrow{AD}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right )[/tex]
=> D là TĐ của BC
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom