Toán 10 BT về vec-tơ

TrangRinz

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
44
19
31
21
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Mọi người nghĩ giúp mình với ạ:
Cho hình vuông ABCD cạnh = a. M là trung điểm BC, N là trug điểm của CD.Gọi I là giao điểm của AM và BN.Tính độ dài véc- tơ IC.
độ dài vtIC chính là độ dài IC
Dễ thấy AM_I_BN
tam giác ABM vuông tại B có BI là đường cao =>1/BI^2=1/AB^2+1/BM^2
=>BI=a/căn5
cosIBC=BC/BN=2/căn5
IC=căn(BI^2+BC^2-2BI.BC.cosIBC)=a.căn10/5
 

TrangRinz

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
44
19
31
21
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
làm sao mà ra được cái ý cuối vậy ạ? Chỗ đấy e chưa hiểu cho lắm
 

TrangRinz

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
44
19
31
21
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Cái đấy e chưa học đến nên còn cách làm nào khác ko vậy ạ?
 
Top Bottom