Hóa 8 BT VỀ TÍNH NGUYÊN TỬ KHỐI

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử 1 hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố Y liên kết với hai nguyên tử O. Nguyên tố oxi chiếm 50% về khối lượng của hợp chất.-
a,Tính nguyên tử khối, cho biết tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố Y.-
b, Tính phân tử khối của hợp chất. Phân tử hợp chất nặng bằng nguyên tử nguyên tố
CÁC ANH CHỊ CHI GIÚP E BÀI NÀY VS Ạ, CHỈ CẦN HƯỚNG LÀM THÔI, EM TÍNH RA CÂU A LÀ
do ng tố oxi chiếm 50%khối lượng của hc
suy ra A (TÊN HC E GỌI)=2.16=32
suy ra Y+2.O=32
suy ra . Y=0 là sao ạ
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Phân tử 1 hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố Y liên kết với hai nguyên tử O. Nguyên tố oxi chiếm 50% về khối lượng của hợp chất.-
a,Tính nguyên tử khối, cho biết tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố Y.-
b, Tính phân tử khối của hợp chất. Phân tử hợp chất nặng bằng nguyên tử nguyên tố
CÁC ANH CHỊ CHI GIÚP E BÀI NÀY VS Ạ, CHỈ CẦN HƯỚNG LÀM THÔI, EM TÍNH RA CÂU A LÀ
do ng tố oxi chiếm 50%khối lượng của hc
suy ra A (TÊN HC E GỌI)=2.16=32
suy ra Y+2.O=32
suy ra . Y=0 là sao ạ
2O = 32 -> M(A) = 64
-> M(YO2) = Y + 32 = 64 chứ em
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom