Toán 9 BT về tiếp tuyến

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường tròn (O) có R=6cm, A cách O một khoảng bằng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB (B là tiếp điểm) và cát tuyến bất kỳ ACD (C nằm giữa A và D). I là trung điểm của CD
a/ Tính AB
b/ Tính số đo các góc trong tam giác OBA (làm tròn đến độ)
c/ Chứng minh: AC.AD=[tex]AI^2-IC^2[/tex]. Từ đó suy ra AC.AD không đổi khi C thay đổi trên đường tròn (O)
 

nguyễn ngọc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2016
24
6
21
Lâm Đồng
Lâm Hà
Đường tròn (O) có R=6cm, A cách O một khoảng bằng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB (B là tiếp điểm) và cát tuyến bất kỳ ACD (C nằm giữa A và D). I là trung điểm của CD
a/ Tính AB
b/ Tính số đo các góc trong tam giác OBA (làm tròn đến độ)
c/ Chứng minh: AC.AD=[tex]AI^2-IC^2[/tex]. Từ đó suy ra AC.AD không đổi khi C thay đổi trên đường tròn (O)
Hiện tại mình không vẽ hình được, bạn tự vẽ nhé. Mình gợi ý :
a) Áp dụng pitago trong tam giác vuông OBA vuông tại B tính đc AB
b) sử dụng sin, cos nhé
c) mình chưa nghĩ ra :((
 

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
mk cần câu c thôi chứ a và b mk làm được rùi
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đường tròn (O) có R=6cm, A cách O một khoảng bằng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB (B là tiếp điểm) và cát tuyến bất kỳ ACD (C nằm giữa A và D). I là trung điểm của CD
a/ Tính AB
b/ Tính số đo các góc trong tam giác OBA (làm tròn đến độ)
c/ Chứng minh: AC.AD=[tex]AI^2-IC^2[/tex]. Từ đó suy ra AC.AD không đổi khi C thay đổi trên đường tròn (O)

Hờ hờ bạn chỉ cần CM tam giác ADB đồng dạng với ABC (g-g)
=>[tex]\frac{AD}{AB}=\frac{AB}{AC}[/tex] (tỉ số đồng dạng ) =>[tex]AD.AC=AB^{2}=const[/tex]
 
Top Bottom