bt về tết hóa khó lắm

A

ahxd123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[FONT=&quot]c[/FONT]ho m gam hỗn hợp Fe[FONT=&quot]o[/FONT],Fe2O3,Fe3O4,vào dung dịch HCl thu được dd A.Chia A thành hai phần bằng nhau - phần một cô cạn trực tiếp được m­­1 gam muối khan.
- sục khí cl­2­ dư vào phần 2 sau đó cô cạn thu được m­­2 gam muối khan.
Biết m2-m1=0,71 gam.Giá trị m là?
2.Chia 0,8 gam hỗn hợp kim loại có hóa trị không đổi thành hai phần bằng nhau.Phần 1 tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng thu được 0,224 lít khí (đktc).Phần 2 bị oxi hóa hoàn toàn thành m gam các oxit.tính khối lượng muối sunfat thu được ở phần 1 và khối lượng các oxit thu được ở phần 2.
3.Cho 8,3 gam hỗn hợp 2 kim loại ở hai chu kì kế tiếp nhau tác dụng 100 g dd HCl 3,65% thu được dd X.Cho MgCl2 dư vào dd X thu được 4,35 g kết tủa.Tìm 2 kim loại đó.
4.Cho dãy các chất sau:HF,HC,HBr,HI.So sánh tinh axit,tính khử,tính oxi hóa.
5.Trộn 3,25 g Zn với 0,8 g S rồi nung trong đk không có O2 thu được chất rắn A.Hòa tan A bằng dd HCl dư thoát ra V lít khí (đktc) và m g chất rắn không tan.Thể tích khí O2 (đktc) để điít cháy hoàn toàn V và m là ?
6.Nguyên tử nguyên tố X có 3 lớp e,số e độc thân lớn nhất thì hợp chất lhis với hiđro có dạng là:A. H3X B. H2Z C. H4X D. HX
7.Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí Cl2 từ MnO2 và HCl đặc.Để loại tạp chất hơi nước và HCl trong khí Cl2 ta dẫn khí sinh ra qua bình rửa chứa dd nào sau đây?
A. H2SO4 đặc và dd NaCl B. dd NaOH và H2SO4đặc C. H2SO4 đặc và dd AgNO3
8.Trình bày phương pháp cân băng các PTHH sau theo phương pháp thăng bằng electron:
a) Cr2S3 + Mn(NO3)2 + K2CO3 →K2CrO4 + K2SO4 + K2MnO4 + NO + CO2
b) FeSO4 + KMnO4 + H2O →…
*****giải chi tiết*****​
 
V

vumacdinhchi

chào bạn,mình giúp bạn bài 1:
cho hh oxit trên vào axit sẽ thu được 2 muối. Giả sử ta có [TEX]Fe^{3+}[/TEX] là x mol, [TEX]Fe^{2+}[/TEX] là y mol thì ta có m1 = 56*(x+y) + (2x+3y)35.5
sau khi cho clo dư vào chỉ tạo ra muối sắt 3 \Rightarrow ta có m2= 56(x+y)+(3x+3y)35.5
vậy m2 - m1 =35.5x = 0.71 \Rightarrow x = 0.02
không tìm dược y. bạn xem thử đề bài lại xem, nếu cho mol oxit sắt 2 vf 3 bằng nhau thì mới ra được.
bài 2
vì kin loại có hóa tị không đổi nên mol e nhường của kim loại ở hai trường hợp như nhau\Rightarrow mol e nhận của H+ và O2- là như nhau vậy là ra đáp án
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom