Hóa 9 BT về TCHH của bazơ

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 28,8g hỗn hợp gồm Cu và CuO tác dụng vừa đủ với [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng thu được 4,48l khí
a/ Tính khối lượng mỗi kim loại
b/ Tính khối lượng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 80% cần dùng
c/ Tính khối lượng muối
Bài 2: Cho 5,4g một kim loại R tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng, dư thu được 3,36l hỗn hợp [tex]SO_2,H_2S[/tex] có [tex]d/_{H_2}[/tex]=27 và dung dịch X. Tìm R.
Bài 3: Cho 17,6g hỗn hợp X gồm Mg, Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng, dư thu được 10,76l [tex]SO_2[/tex] sản phảm khử duy nhất và dung dịch A
a/ Tính khối lượng mỗi kim loại
b/ Cho dung dịch NaOH dư vào A thu được mg kết tủa, lọc nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi được bao nhiêu g chất rắn
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài 1+2. Bạn làm thư bài 3 giống 2 bài trên nếu không ra mình sẽ ho trợ
 

Attachments

  • 1533949847416-1655259740.jpg
    1533949847416-1655259740.jpg
    77.4 KB · Đọc: 35

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
25
Bắc Ninh
K
Bài 1: Cho 28,8g hỗn hợp gồm Cu và CuO tác dụng vừa đủ với [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng thu được 4,48l khí
a/ Tính khối lượng mỗi kim loại
b/ Tính khối lượng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 80% cần dùng
c/ Tính khối lượng muối

Cu + 2H2SO4 đ,n -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,2 <-.....0, 4 <-.............0, 2.........0, 2
CuO + H2SO4 đ,n -> CuSO4 + H2O
0,2..........->0,2...........-> 0, 2
a) nSO2= 4, 48/ 22,4 = 0, 2 mol
=> nCu= 0, 2 mol
=> mCu= 0, 2 . 64 = 12,8 g
=> mCuO= mhh - mCu= 28, 8 - 12,8 = 16g
b) nCuO= 16/ 80= 0, 2 mol
nH2SO4= 0, 4 + 0, 2= 0, 6 mol
=> mH2SO4= 0, 6. 98= 58, 8g
C% H2SO4= 58, 8/ mdd . 100% = 80%
=> mdd H2SO4 = 73, 5g
n muối= 0, 2+ 0, 2= 0, 4
m muối= 0, 4. 160= 64g
 
Top Bottom