bt về stiren

C

cobemuadong95c

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


giúp mình bài này nha:cho 5,2g stiẻn đã trùng hợp 1 phần tác dụngvs 100ml dd brom 0,15M.sau phản ứng cho thêm KI dư vào hỗn hợp thì được 0,635g iot.Phan trăm khối lượng stiren đã trùng hợp?


$n_{Br_2} = 0,015mol$
$C_6H_5-CH=CH_2 + Br_2 ---> C_6H_5-CHBr-CH_2Br$
0,01mol<---------------0,01mol
$2KI + Br_2 ---> 2KBr + I_2$
______0,005mol<-------0,005mol

$m_{striren}$phản ứng cộng = 1,04g

Khối lượng striren đã trùng hợp: 5,2 - 1,04 = 4,16 gam ---> % = $\dfrac{4,16}{5,2} = $80%
 
W

whitetigerbaekho

Số mol stiren là 5.2/104=0.05 mol
Khi cho tiếp KI dư vào thì lượng Br2 pư với KI là 0.635/127=0.005 mol
= số mol Br2 pư với lượng stiren chưa trùng hợp là (0.1*0.15) - 0.005 = 0.01 mol
= lượng polime là= 0.04 *104 =4,16 (g)
 
Top Bottom