BT về sóng

V

vuonghao.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn S1 và S2 giống nhau cách nhau 13 cm .PT dao động tại S1 và S2 là u= 2cos (40 pi t).Vận tốc truyền sóng trên mặtchaats lỏng là V=0.8 m/s .Biện độ sóng ko đổi .khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động cực đại nắm trên S1S2 bằng bao nhiêu.
2.Cho 2 nguồn kết hợp S1 ,S2 giống hệt nhua ,cách nhua 5cm .thì trên đoạn S1S2 quan sát đc 9 cực đại giao thoa. Nếu giảm tần số đi 2 lần thì quan sát đc bao nhiêu cực đại giao thoa
giúp mình với
 
A

addynguyen97@yahoo.com.vn

1.thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn S1 và S2 giống nhau cách nhau 13 cm .PT dao động tại S1 và S2 là u= 2cos (40 pi t).Vận tốc truyền sóng trên mặtchaats lỏng là V=0.8 m/s .Biện độ sóng ko đổi .khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động cực đại nắm trên S1S2 bằng bao nhiêu.
2.Cho 2 nguồn kết hợp S1 ,S2 giống hệt nhua ,cách nhua 5cm .thì trên đoạn S1S2 quan sát đc 9 cực đại giao thoa. Nếu giảm tần số đi 2 lần thì quan sát đc bao nhiêu cực đại giao thoa
giúp mình với

1:Ta có: [TEX]T=\frac{2pi}{40pi}=0.05(s)[/TEX]
\Rightarrow [tex] \lambda[/tex]=VT=80.0.05=4(cm)
Khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 điểm cực đại trên S1S2 là: [TEX]\Delta d=\frac{\lambda }{2}= 2(cm)[/TEX]
2:2 nguồn cùng pha, số cực đại trên S1S2 là 9
\Rightarrow Phần nguyên của [TEX]\frac{S1S2}{\lambda }=\frac{9-1}{2}=4[/TEX]
Khi giảm tần số đi 2 lần mà vận tốc tr sóng ko đổi thì [TEX]\lambda[/TEX] tăng 2 lần
\Rightarrow Phần nguyên của [TEX]\frac{S1S2}{\lambda }[/TEX] giảm 2 lần = 2
\Rightarrow Số cực đại là 2.2+1=5
 
Top Bottom