Hóa bt về so2

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 28 lít SO2 (đktc) dẫn vào bình đựng 300gam dung dịch KOH 23%. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được.
nSO2=1,25 mol
nKOH=1,23 mol
[tex]k=\frac{n_{OH^-}}{n_{SO_2}}=\frac{1,23}{1,25}<1[/tex] => phản ứng chỉ tạo muối axit
SO2+KOH ---> KHSO3
có nKHSO3=nKOH=1,23 mol => mKHSO3
m(dd)=300+1,25.64
từ đó tính C%
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom