BT về pt ion !

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Dung dich A chứa 0,01 mol Fe(NO3)3 và 0,15 mol HCl có khả năng hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu kim
loại? (Biêt NO là sản pham khử duy nhât)
A. 2,88 gam. B. 3,92 gam. C. 3,2 gam. D. 5,12 gam.

D/a: C

Câu 16: Cho hon hợp gôm NaCl và NaBr tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được kết tủa có khối lượngng đúng
bang khối lượng AgNO3 dã phản ứng. Phân tram khối lượng NaCl trong hon hợp đầu là
A. 23,3% B. 27,84%. C. 43,23%. D. 31,3%.

D/a : B
 
P

phuongdung282

Bai 1 ban viet pt Cu+H++N03- Tu do ban tinh dc NCu la o,045
NFe3+=0,01 nen co the hoa tan0,005 mol Cu
Tong so mol Cu la 0,05 Tinh dc mCu=3,2
 
P

phuongdung282

Bai 2 ban goi so mol NaCl va NABr la x,y
Tong so mol anion la x+y
Do sau pu luong ket tua bang kl AgNO3 tuc la mCl+ mBr=mNO3
ta co 35,5x+80y=62*(x+y) tu do tinh dc ti lệ x/y =0,6292
tu do ting dc phan tram NaCL la 27,84
 
P

phuongdung282

ra ti le thi ban coi y=1 va x=o,6792
ban tinh kl NaCl
tinh kl hh=mNaCl+mNaBr
Tinh dc phan tram NaCl trong hh
Chu y ti le nay ban coi so mol dung bang ti le tren cho de lam
 
Top Bottom