bt về phương trình tiếp tuyến

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y = (x-2)/(x+1) có đò thị (C)
viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến tạo bời 2 đường tiệm cận của( C) 1 tam giác có bán kính đường tròn nội tiếp nhỏ nhất
mọi người giải chi tiết giúp mình nhé
 
H

hn3

cho hàm số y = (x-2)/(x+1) có đò thị (C)
viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến tạo bời 2 đường tiệm cận của( C) 1 tam giác có bán kính đường tròn nội tiếp nhỏ nhất
mọi người giải chi tiết giúp mình nhé

Đề bài có sai sót gì không bạn ? Bán kính đó nhỏ nhất thì có lẽ không phải :-\":|
 
S

small_sun

-viết pttt tại điẻm x_o (d)
-tìm tọa độ giao điểm I của 2 đường tiệm cận( đã xác định), tọa độ A, B là giao điểm (d) và 2 tc
-tính IA, IB=> tính IA.IB
- áp dụng pr=1/2ab => r=ab/2p=ab/(a+b+c)= IA.IB/(IA+IB+AB)
mà AB= căn(IA^2+ IB^2)
đánh giá IA+IB>=2căn IA.IB, căn(IA^2+ IB^2)>=căn(2IA.IB)
=>r lớn nhất = IA.IB/(2cănIA.IB+cằnIA.IB)... thế IA.IB vừa tính ở trên vào là xong!
=> r lớn nhất khi Ia=IB..
đc r đó. cách làm đơn giản hông???hehe
goodluck
 
Top Bottom