Sinh 12 Bt về phiên mã

Onaip

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
1
0
1
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm ơn giúp em bài này ạ Một gen có khối lượng 9.10^5 đvc,có %a-%g=10%số nu của gen . Mạch 1 của gen có 150t ,mạch 2 có 180g.khi gen phiên mã môi trường nội bào cung cấp 450u.a)xác định số nu từng loại của gen b) môi trường nội bào đã cũng cấp bao nhiêu nu từng loại cho quá trình phiên mã của gen. Em đã làm ta phần a được số a=t=900 và g=x= 600 rồi ạ nhưng ko làm đc phần b có gì mn giúp em sửa sai và hướng dẫn em làm phần b nha em xin cảm ơn ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ai làm ơn giúp em bài này ạ Một gen có khối lượng 9.10^5 đvc,có %a-%g=10%số nu của gen . Mạch 1 của gen có 150t ,mạch 2 có 180g.khi gen phiên mã môi trường nội bào cung cấp 450u.a)xác định số nu từng loại của gen b) môi trường nội bào đã cung cấp bao nhiêu nu từng loại cho quá trình phiên mã của gen. Em đã làm ta phần a được số a=t=900 và g=x= 600 rồi ạ nhưng ko làm đc phần b có gì mn giúp em sửa sai và hướng dẫn em làm phần b nha em xin cảm ơn ạ
cái khó nhất của bài này là tìm ra số lần phiên mã và tìm ra mạch gốc . Mình giúp bạn tìm ra 2 cái này rồi bạn tự tìm phần còn lại nhé ;)
có T1=150=A2 => A1=A-A2=750
bạn dựa vào công thức này để tìm ra k và mạch gốc nhé
rUmt=A gốc .k
=> k = rUmt/A gốc
Bạn thay lần lượt A1. A2 vào công thức trên
+ k = rUmt/A1=0,6 ( loại )
+ k= rUmt/A2=3 (chọn)
=> k=3 và mạch gốc là mạch 2
bạn tự làm tiếp được chứ :p
 
Top Bottom