bt về oxit sắt

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. oxh m gam bột Fe cần 0.28 lít O2 ( đkc ) được hh A : FeO và Fe3O4. để hoà tan vừa đủ lượng hh A cần ? mol dd HCl: ( 0.24, 0.12, 0.2, 0.05 )

2. trộn 46.4 g Fe3O4 & 10.8 g Al rồi nung rồi nhiệt độ cao ( không có kk ), hh thu được sau p/ư đem hoà tan vào dd NaOH dư được 5.376 l khí . H% của p/ư nhiệt nhôm = ? ( 12.5 %, 60% , 80% , 90% )
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

oxh m gam bột Fe cần 0.28 lít O2 ( đkc ) được hh A : FeO và Fe3O4. để hoà tan vừa đủ lượng hh A cần ? mol dd HCl: ( 0.24, 0.12, 0.2, 0.05 )
Bài này không có gì để chú ý . Mình giải luôn
[TEX]2H^{+} + O^{2-} --------H _2O[/TEX]
nhìn phương trình này
[TEX]n _{O _2}= 0,0125 [/TEX]\Rightarrow[TEX]n _O = 0,025mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n _{H^{+}} = 0,05mol[/TEX]
============
Bạn xem lại nhé , chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom