BT về Oxi

H

hiepkhach_giangho

Cho 4,8g Magie tác dụng với 11,2l Oxi (đktc) thu được b (g) chất rắn x.
a) Xác định thành phần của x
b) Tính m của MgO tạo thành
c) Tính b.

n Mg=4,8 / 24=0,2 mol
n O2=11,2 / 22,4=0,5 mol
2Mg+O2--->2MgO
p/u:0,2---0,1----0,2 mol
X là MgO
m MgO=0,2 . 40=8 g

hình như đề bài có j trục trặc
 
K

kute_monkey_98

a)nMg = 4,8 : 24 = 0,2 (mol)
nO2 = 11,2 : 22,4 = 0,5 (mol)
Ta có phản ứng
2Mg + O2 ---> 2 MgO
trước pư 0,2 : 0,5 : 0 (mol)
pư 0,2 : 0,1 : 0,2 (mol)
sau pư 0 : 0,4 : 0,2 (mol)
vậy thành phần của x gồm Oxi dư và MgO
b) m ( MgO )= 0,2 x 40 = 8 ( gam)
c) m ( b) = mO2 dư + m( MgO)
= 0,4. 32 + 8
=20,8 ( g)
 
Last edited by a moderator:
C

caoson8a

Cho 4,8g Magie tác dụng với 11,2l Oxi (đktc) thu được b (g) chất rắn x.
a) Xác định thành phần của x
b) Tính m của MgO tạo thành
c) Tính b.
mình làm thử nha
nMg=mMg:MMg=4,8:24=0.2mol
nO2=11.2:22.4=0,5mol
a)theo bài ra ta có các chất tham ja phản ứng là Mg và O2 nên chất rắn sẽ có thành phần là O2 and Mg vì chỉ có liên kết nguyên tử bị phá vỡ còn thành phần vẫn giữ nguyên như ban đầu -----> đó là phần a)
Theo bài ra ta có PTHH:2Mg +O2 -------> 2MgO
theo PTHH : 2 mol 1 mol
theo bài ra : 0.2 mol 0.5 mol
lập tỉ lệ: 0.2/2 <0.5:1
vậy O2 sẽ dư
mình viết lại phương trình cho tiện bạn ko thì thôi nha:
2Mg +O2 -------> 2MgO
theo PTHH 2 mol 2 mol
theo bài ra: o.2mol x mol
------>x=nMgO=0.35mol
mMgO=0,2.40=8
 
Last edited by a moderator:
K

khanhngan97

PTHH: 2Mg + O2----->2MgO
a,n_Mg=4,8:24=0,2(mol)
n_O2=11,21:32=0,5(mol)
=>n_O2 dư
vậy thành phần của x gồm MgO và oxi dư
b,theo pthh: n_MgO= m_Mg=0,2(mol)
m_MgO=0,2*40=8(g)
c, theo pthh:n_O2=1/2 n_Mg=0,1(mol)
n_O2 dư=0,5-0,1=0,4(mol)
m_O2 dư=0,4*32=12,8(g)
vậy m_b=12,8+8=20,8(g)
 
Top Bottom