Hóa 10 BT về oxi- ozon

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm có O2 và O3, tỉ khối của hỗn hợp khí A đối với khí H2 là 19,2. Hỗn hợp khí B gồm có H2 và khí CO, tỉ khối của hỗn hợp khí B đối với H2 là 3,6.
a) Tính thành phần % theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp khí A và B.
b) Một mol khí A có thể đốt cháy hoàn toàn bao nhiêu mol khí CO.
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Hỗn hợp khí A gồm có O2 và O3, tỉ khối của hỗn hợp khí A đối với khí H2 là 19,2. Hỗn hợp khí B gồm có H2 và khí CO, tỉ khối của hỗn hợp khí B đối với H2 là 3,6.
a) Tính thành phần % theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp khí A và B.
b) Một mol khí A có thể đốt cháy hoàn toàn bao nhiêu mol khí CO.
Nếu mình không nhầm thì đề bị thiếu chỉ số thể tích của hh khí B đo ở đktc.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hỗn hợp khí A gồm có O2 và O3, tỉ khối của hỗn hợp khí A đối với khí H2 là 19,2. Hỗn hợp khí B gồm có H2 và khí CO, tỉ khối của hỗn hợp khí B đối với H2 là 3,6.
a) Tính thành phần % theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp khí A và B.
b) Một mol khí A có thể đốt cháy hoàn toàn bao nhiêu mol khí CO.
a) hh A:
Mhh = 38,4
-> nO2/nO3 = (38,4 - 32)(48 - 38,4) = 2/3
Xong giờ là toán lớp 3 rồi :)
hh B tương tự nhé
b) CO + 1/2O2 -> CO2
----0,8<----0,4
CO + 1/3O3 -> CO2
1,8<----0,6
-> nCO bị oxi hóa = 2,6
 
Top Bottom